Tinh dầu tràm có nguyên chất hay không? Làm sao để tôi biết đó là tinh dầu tràm nguyên chất?

Tinh dầu tràm Hoa Nén là tinh dầu nguyên chất 100%.
Độ nhớt của tinh dầu: Độ nhớt được dịnh nghĩa như là kháng lực của dòng chảy. Tinh dầu tràm thường không có độ nhớt, khi xoa lên da cảm giác thoải mái, ko nhớt, ko bết dính. Nếu thấy tinh dầu tràm có độ nhớt cao là một dấu hiệu cho thấy chất lượng tinh dầu bị thay đổi.
Mùi của tinh dầu: Nếu được làm quen và nhận biết được mùi của loại tinh dầu chính hãng trước đó thì có thể giúp cho người tiêu dùng phát hiện ra được những loại tình dầu pha trộn giả mạo. Tinh dầu tràm nguyên chất có mùi thơm dịu nhẹ, không hắc, hít vào cảm giác thông mũi, dễ chịu.
Nhỏ trên giấy thấm: Để kiểm tra xem một loại tinh dầu có pha trộn thêm với các loại dầu khác (ví dụ: dầu thực vật), thì có thể nhỏ một giọt tinh dầu trên một nền vải hoặc giấy thấm. Nếu có dầu pha trộn thì nó sẽ hiện lên một “vòng mỡ” sau khi tinh dầu đã bốc hơi. Còn những loại tinh dầu nguyên chất thường bốc hơi hoàn toàn mà không để lại dấu vết gì.
Giá cả: Giá cả cũng là một dấu hiệu gián tiếp cho thấy chất lượng của tinh dầu. Ví dụ tinh dầu hoa hồng là một trong những loại tinh dầu có giá thành cao. Vì vậy nếu mua được tinh dầu hoa hồng với giá rẻ thì nên xem xét lại chất lượng của tinh dầu có đảm bảo hay không.
Độ tan trong nước: Tinh dầu nguyên chất không tan trong nước, đó là điều chắc chắn, hãy thử hòa nước và tinh dầu theo tỉ lệ 1:1, lắc mạnh rồi để 1 thời gian, tinh dầu nguyên chất sẽ tách lớp theo đúng tỉ lệ ban đầu, hương liệu sẽ hòa tan vào nước tạo màu đục hoặc có thể tách lớp nhưng 1 phần đã bị hòa tan vào nước.
Một cách đơn giản nữa là lắc mạnh chai tinh dầu tràm cho nổi bọt, tinh dầu nguyên chất thì bọt khí sẽ tan nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *