Tinh dầu tràm có thể chữa được bệnh nấm da đầu không?

Tác nhân gây ra nấm ở da đầu là vi khuẩn nấm gàu, chúng cư trú trong nang tóc và da đầu, khởi phát với các nốt sần nhỏ, rải rác trên da đầu. Nền tổn thương có các mảng vảy mỏng, tóc lành xen kẽ tóc bị cụt gần gốc (do tóc bị nhiễm nấm trở nên cứng và dễ gãy).Mảng vảy bong ra khỏi da đầu tạo thành một mảng hói tạm thời. Bệnh này gây ngứa, người bệnh có thể mắc nấm da ở các vị trí khác (bẹn, mông, móng). Có thể sử dụng các biện pháp sau để làm giảm bệnh này:
Dùng tinh dầu tràm kết hợp với dầu dừa: Tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm rất tốt, còn có chức năng  thúc đẩy làm lành tổn thương da. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần 1 – 2 giọt tinh dầu tràm nguyên chất trộn với 5ml dầu dừa để massage da đầu từ 1 – 2 phút rồi ủ tóc, không những giảm bớt ngứa ngáy, khó chịu do nấm da đầu mà tinh chất dưỡng còn nuôi dưỡng tóc rất tốt. Thực hiện 2 ngày 1 lần, kiên trì để thấy được kết quả.
Dùng chanh: Chanh chứa acid tự nhiên có khả năng kháng khuẩn, tiêu diệt nấm tốt. Cách trị nấm bằng chanh là sử dụng nước cốt chanh pha loãng, thoa hỗn hợp lên tóc và massage trong 10 – 15 phút trước khi xả sạch. Nếu không có chanh thì tinh dầu chanh là một phương pháp thay thế hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *