Tinh dầu tràm sử dụng như thế nào?

1. Làm ấm cơ thể, phòng và trị cảm cúm, cảm lạnh:
Mỗi tối trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy, khi đi ra ngoài trời lạnh, mắc mưa: Xoa tinh dầu tràm Hoa Nén lên cổ, hai bên thái dương, lưng, bụng và gan bàn chân; massage nhẹ và đều để tinh dầu thẩm thấu vào bên trong da.
2. Giải cảm: Nhỏ 10 giọt tinh dầu tràm vào 1 lít nước sôi để xông đầu; hoặc 20 -30 giọt vào 2-3 lít nước sôi để xông toàn thân, có thể thêm 1 vài giọt tinh dầu sả chanh và bạc hà để xông. Một ngày xông 1-2 lần.
Đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ: Nhỏ 5 giọt tinh dầu tràm Hoa Nén vào 10 lít nước ấm (tương ứng 1 giọt/2 lít nước) để tắm cho bé. Sau khi tắm xong massage tinh dầu vào lưng để giữ ấm cho trẻ giúp thư giãn.
3. Giảm trừ các cơn ho và làm sạch hô hấp
Xông và hít sâu tinh dầu tràm qua mũi; nhỏ 2 giọt tinh dầu tràm với 1 ly nước ấm có thể thêm ít mật ong để uống. (Đối với trẻ nhỏ chỉ áp dụng từ 12 tháng tuổi trở lên); Nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm lên mặt trong khẩu trang trước khi đeo để được an toàn hơn.
4. Súc họng sát khuẩn: Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu tràm vào cốc nước ấm, lắc đều để súc họng sâu
5. Tránh khỏi hôi miệng và viêm lợi: Pha 1-2 giọt tinh dầu tràm vào nước muối loãng 0,9%, dùng hỗn hợp súc miệng từ 2-3 lần/ ngày.
6. Hỗ trợ giảm đau bụng đầy hơi: Xoa tinh dầu vào vùng bụng, xung quanh rốn, massage nhẹ theo chiều kim đồng hồ.
7. Làm sạch không gian sống của gia đình: Xông hơi hoặc sử dụng máy khuếch tán, đèn xông tinh dầu thường xuyên trong nhà với vài giọt tinh dầu
8. Làm tan vết muỗi đốt, côn trùng cắn: Xoa trực tiếp tinh dầu tràm vào vùng da có vết cắn và massage nhẹ.
9. Giảm đau nhức mỏi xương khớp: Massage tinh dầu tràm trực tiếp vào các vùng đau nhức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *