4. Thái bình du

Thái bình du gồm các thảo dược quý được thẩm thấu trong hỗn hợp 14 loại tinh dầu thiên nhiên nguyên chất: Tinh dầu bạc hà, đinh hương, long não, tràm, sả, quế, hương nhu, hoa hồi, húng quế, bạch đàn…. với công dụng:
– Giúp giữ ấm cơ thể, phòng và hỗ trợ điều trị ho, sổ mũi, cảm lạnh.
– Trị các chứng viêm ngứa da, dị ứng ngoài da do côn trùng, muỗi đốt.
– Giảm đau dầu, chóng mặt, stress, buồn nôn, say tàu xe.
– Tạo hương thơm ấm áp.

Cách dùng thái bình du thông dụng như sau:
– Mở nắp hít sâu trực tiếp bằng mũi, hoặc lăn nhiều lần vào lòng bàn tay, xoa ấm 2 tay rồi đưa lên mũi và hít sâu sẽ thông mũi mát họng hiệu quả tức thì.
– Khi bị ho, viêm họng: Rửa sạch tay, chấm dầu vào đầu ngón tay và đưa vào trong cổ họng giúp giảm cơn ho.
– Lăn trực tiếp vào vị trí da bị viêm ngứa, dị ứng do côn trùng đốt rồi massage nhẹ nhàng theo chiều kim đồng hồ giúp giảm ngứa và sưng đỏ. Có thể dùng Thái Bình du xoa lên da để phòng muỗi đốt.
– Bỏ Thái Bình du vào túi để xức khi bị đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Với hương thơm dễ chịu có thể dùng thay cho nước hoa giúp tinh thần thoải mái, giảm stress, say tàu xe.
Vậy thái bình du có thể dùng cho phụ nữ mang thai và cả phụ nữ sau sinh. Nhưng nên lưu ý là không nên xoa lên các vùng da nhạy cảm, nhất là vùng bụng trong khi mang thai và tránh không để vương vào mắt.

Thành phần của thái bình du gồm nhiều loại tinh dầu khác nhau và có ngâm thêm theo dược nên sẽ có độ nóng nhất định (không dịu như tinh dầu tràm) nên khi bôi lên vùng da non, da nhạy cảm có thể cảm thấy hơi nòng nhưng đó là hiện tượng hoàn toàn bình thường, nhờ tính cay nóng và khử khuẩn của các loại tinh dầu mà giúp chúng ta có cảm giác thoải mái, và sảng khoải khi hít vào, sẽ giúp chúng ta làm sạch vi khuẩn có hại bên trong khoang mũi.

Tinh dầu có tính nóng, đầu bi lăn làm bằng nhựa nên có thể giãn nở ra theo thời gian sử dụng, trong khi bỏ ở túi quần hoặc túi xách thì nên để ở dạng đứng và vặn nắp kỹ sẽ ngăn được tinh dầu bị rỉ ra