3. Tinh dầu thảo dược

Tinh dầu Thảo dược là sự kết hợp của các tinh dầu có tính kháng khuẩn mạnh như Ngải cứu, sả chanh, bạc hà, gừng, quế, hồi, tràm gió theo công thức riêng đặc biệt Hoa Nén đã nghiên cứu.
CÔNG DỤNG:
– Có tính kháng khuẩn cao giúp giải cảm, lợi hô hấp và nâng cao hệ miễn dịch.
– Làm sạch không khí, khử mùi, sát khuẩn, đuổi côn trùng, tạo không gian thơm mát giúp thư giãn, giải tỏa stress.
– Xông tinh dầu trong phòng ngủ tạo cảm giác dễ chịu, giúp ngủ ngon.
– Giúp thông mũi, mát họng, tỉnh táo để tập trung làm việc.
– Giảm đau nhức mỏi, tê bì chân tay.

CÁCH SỬ DỤNG:
1. Xông mặt: Làm sạch hệ hô hấp, thư giãn, giúp loại bỏ virus, vi khuẩn bám trên da mặt: Nhỏ 3-5 giọt tinh dầu vào một bát nước nóng (khoảng 500ml, nhiệt độ từ 80-100oC), để mặt cách bát nước khoảng 15-25 cm, trùm kín khăn để xông, hít thở thư giãn từ 5-10 phút; lau khô bằng khăn sạch, sau khi xông 30 phút rửa mặt bằng nước ấm. Xông mặt 1 lần/ngày để giúp loại bỏ vi khuẩn, virus, ngăn ngừa bệnh về đường hô hấp.
2. Xông toàn thân: Giải cảm, thư giãn: Nhỏ 15 – 20 giọt tinh dầu vào chậu lớn hoặc nồi nước nóng (khoảng 3 lít, nhiệt độ từ 80-100oC), cởi bỏ quần áo, dùng khăn lớn hoặc chăn trùm lên toàn thân và nồi xông, xông khoảng 10-20 phút (khi cơ thể vã mồ hôi thì ngừng xông). Dùng khăn khô thấm sạch mồ hôi và uống 1 ly nước ấm, sau khi xông 1 giờ tắm lại bằng nước ấm.
Lưu ý: – Không xông cho người đang bệnh nặng, phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi.
– Trong quá trình xông đề phòng bị bỏng.
– Xông toàn thân tối đa 1 tuần/1 lần.

Khi xông hơi với tinh dầu trong điều kiện kín, với hơi nóng của tinh dầu có thể gây khó thở như phòng xông hơi. Bà bầu, trẻ em và người già thường có sức khỏe và sự chịu đựng chưa tốt, nên khuyến khích xông trong thời gian ngắn, nếu cảm thấy khó thở nên ngừng xông.