6. Tinh dầu bạc hà

Vào thời cổ đại, mặc dù chưa được phát hiện ra tinh thể Menthol, nhưng cây bạc hà đã được sử dụng trong nhiều nền văn hóa để giải quyết các triệu chứng cảm lạnh, như ho và bệnh về đường hô hấp. Lá bạc hà nhai để loại bỏ hơi thở hôi và giảm đau họng, sử dụng để làm thuốc đắp để làm dịu da bị vết cắt, vết thương, bỏng và mụn nhọt. Một số nền văn hóa, như văn hóa châu Á, Ai Cập và Hy Lạp, đã sử dụng lá bạc hà trong các ứng dụng ẩm thực. Cuối cùng, vào thế kỷ 19, Menthol đến Mỹ và dần trở nên phổ biến vì hiệu quả của nó trong việc giảm bớt các loại đau cũng như buồn nôn và nghẹt mũi.
Hơn nữa, chúng làm dịu cơn đau họng do nhiễm trùng đường hô hấp, dị ứng hoặc khó chịu xoang. bạc hà được cho là làm giảm các triệu chứng sốt, ho, đau đầu, khó chịu xoang, để hỗ trợ miễn dịch, tạo điều kiện chữa lành và ổn định cảm xúc bằng cách nâng cao tâm trạng. Được sử dụng trong ngành thẩm mỹ, Menthol Crystal đóng góp một cảm giác làm mát cho da, giúp giảm cảm giác kích ứng, ngứa và rát. Nó được cho là để loại bỏ mụn đầu đen và mụn đầu trắng và làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen cũng như các đốm đồi mồi, từ đó ngăn ngừa sự bùng phát mụn trứng cá và thúc đẩy làn da rõ ràng hơn. Nó được biết là để lại cho làn da cảm giác được làm sạch, giữ ẩm và rạng rỡ. Ngoài ra, tính chất làm se của nó được biết là làm săn chắc da, giúp da trông săn chắc và mịn màng hơn.
Được sử dụng trong tóc, tính chất cân bằng của Menthol Crystal được cho là có tác dụng điều tiết sản xuất dầu trên da đầu và chất lượng làm rõ của nó được biết là loại bỏ sự tích tụ gàu. Hơn nữa, độ sắc nét của mùi hương và khả năng làm sạch của nó giúp loại bỏ hoặc giảm số lượng chấy và trứng trong khi giúp đẩy lùi bất kỳ chấy nào khỏi việc bám vào tóc, đặc biệt là khi được sử dụng kết hợp với các sản phẩm điều trị khác. Bằng cách sửa chữa hư tổn, loại bỏ các chất ô nhiễm và bã nhờn dư thừa, giảm viêm và kích ứng, kích thích lưu thông và thanh lọc các sợi, các sản phẩm tóc tự nhiên được truyền bằng Tinh thể Menthol có thể thúc đẩy độ bóng tự nhiên của tóc và khuyến khích sự phát triển của tóc dài hơn, khỏe hơn và tươi tốt hơn. tóc.
Được sử dụng trong y học, Tinh thể Menthol trong bạc hà có tác dụng giải quyết cơn đau, đau, chuột rút, bong gân và kích ứng, tạo cảm giác làm mát khi bôi tại chỗ hoặc khi hít vào, sử dụng làm thuốc thông mũi giúp thông mũi, mát họng. Tinh thể bạc hà thể hiện các đặc tính chống co thắt hiệu quả giúp thư giãn cơ bắp, trong khi chất lượng chống nôn của chúng giải quyết đau đầu căng thẳng, buồn nôn và chóng mặt, do đó làm giảm nôn mửa

Thành phần chính trong tinh dầu bạc hà chủ yếu là menthol và menthone, ngoài ra còn có camphen và limonen. Khi ở nhiệt độ cao hơn nhiệt độ phòng, tinh dầu ở dạng lỏng. Còn ở trong môi trường có nhiệt độ thấp như mùa lanh hoặc ngăn mát tủ lạnh, Menthol Crystal (tinh thể bạc hà) thể tinh thể nhỏ, rắn, nhưng dễ vỡ, có độ bão hòa và sáp khi chạm vào tạo ra hiện tượng đóng băng trong chai, chỉ cần lắc mạnh là các tinh thể đó lại tan ra.

Các loại tinh dầu đều có tính chất nhanh bay hơi giúp phát tán hương thơm, Tinh dầu bạc hà với một mùi hương làm mới mạnh mẽ đặc trưng của Menthol thường được sử dụng như một thành phần trong các sản phẩm vệ sinh răng miệng vì tác dụng kích thích và cảm giác làm mát. Đặc tính gây mê của nó đã làm cho nó trở nên phổ biến để sử dụng trong viên ngậm làm dịu cơn đau họng và trong nước muối, thuốc mỡ và dầu dưỡng. Nó cũng được đặc trưng như một thành phần trong trang điểm nhằm mục đích có tác dụng làm đầy và làm mát, trong các sản phẩm tóc và khử mùi các sản phẩm mỹ phẩm.

Khi chuột xuất hiện trong nhà, chúng sẽ để lại mùi Pheromone tiết ra từ cơ thể để làm tín hiệu liên lạc cùng loài. Vì vậy, chuột sẽ lần theo mùi của những con chuột khác để tìm đường đi, xâm nhập trong nhà bạn, nơi chúng dễ dàng tìm kiếm thức ăn và làm ổ. Tinh dầu bạc hà có mùi thơm mạnh của menthol gây kích thích khoang mũi khiến chuột không ngửi được mùi Pheromone, khiến chuột mất phương hướng và tránh xa khỏi nhà bạn. Ngoài ra cũng khiến chuột không ngửi được mùi thực phẩm, mùi mà chuột dễ bị thu hút.
Cách sử dụng tinh dầu bạc hà đuỗi chuột:
1. Tại những nơi đặt cục bông chứa tinh dầu sẽ giúp ngăn chuột vào nhà. Tuy nhiên mùi hương tinh dầu sẽ nhạt theo thời gian vì vậy bạn cần tẩm thêm tinh dầu sau 2 ngày hoặc sớm hơn
2. Hòa 10-15 giọt tinh dầu bạc hà và nước lau nhà, tinh dầu có tính diệt khuẩn, sát trùng giúp vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hơn đồng thời ngăn ngừa chuột xâm nhập hiệu quả
3. Xịt tinh dầu bạc hà ở nơi chuột thường xuất hiện để đuổi chuột pha
4. Nhỏ 5-6 giọt tinh dầu bạc hà vào máy khuếch tán giúp khử mùi, sát khuẩn và đuổi chuột hiệu quả

Menthol là hợp chất chủ yếu có trong nhiều loại sản phẩn giảm đau, dầu gội, kẹo, thuốc,… Trong tinh dầu hoạt chất menthol chiến thành phần chủ yếu, các loại dầu xoa bóp, dầu gió khác để có tác dụng giảm đau, thông mũi nên đã dùng hoạt chất này vào thành phần của chúng. Nhưng khi sử dụng tinh dầu bạc hà là nguyên chất còn các loại dầu khác còn pha thêm nhiều thành phần để tạo ra một sản phẩm.