TINH DẦU HAY DẦU, TINH DẦU NÀO TỐT HƠN?

Nhân tiện năm ngoái mình đi làm kiểm định chất lượng sản phẩm và công bố chất lượng sản phẩm mới biết được thế nào là tinh dầu đạt, không đạt, đạt cao hay đạt thấp, dầu nào tốt hơn dầu nào. Lâu nay thị trường nhan nhãn đủ tên loại nhãn hiệu dầu, tinh dầu như cái tinh dầu thật thì có được mấy. Mình xin viết rõ để khách hàng tiêu dùng có chút am hiểu lựa chọn sản phẩm.
Như các bạn đã biết, Thành phần chính trong dầu tràm là cineol 1,8 (hay còn gọi eucalyptol) và α-Terpineol. Cineol 1,8 chiếm 40 – 60% có tác dụng long đờm, trị ho, giữ ấm còn α-Terpineol ( 5- 12%) giúp kháng khuẩn tốt mà các dược phẩm có sử dụng hoạt chất tự nhiên từ dầu tràm có khả năng ức chế virus cúm H5N1 tốt. (cái này các bạn có thể gõ trên google để biết rõ thành phần của tinh dầu tràm).
Mình xin lưu ý rằng khi các bạn mua tinh dầu thì phải biết tinh dầu mình mua của hãng nào (nhãn hiệu), đã được kiểm định chất lượng sản phẩm chưa, nếu có thì cho xem phiếu kiểm định, còn chưa có thì đừng tin mà mua các bạn nhé. Hàng pha trộn, tự dựng nhan nhãn trên thị trường nhé các khách hàng yêu quý.
Nếu có phiếu kiểm định rồi thì mong các mẹ hãy đọc rõ nhé, trong Phiếu kiểm định bao giờ cũng có Hàm lượng cineol trong tinh dầu cả, theo quy định trong Dược điển Việt Nam hàm lượng cineol 40-60% là tinh dầu, <40% là dầu. Căn cứ vào phiếu kiểm định chất lượng, dầu đó đạt hay không, cụ thể bao nhiêu % cineol thì có ghi cụ thể ở phiếu kiểm định, từ đó 2 hãng dầu nào đều có phiếu kiểm định chất lượng, thì các bạn so sánh về chất lượng căn cứ vào hàm lượng cineol của dầu/tinh dầu nào lớn hơn thì nói được dầu/tinh dầu đó tốt hơn nhé.
Tuy nhiên, phiếu kiểm định chất lượng chỉ đúng với mẫu hàng mang đi kiểm định, vẫn quan trọng nhất là các sản phẩm của họ có luôn chất lượng đảm bảo như kiểm định và công bố chất lượng hay không.

Tinh dầu tràm Hoa Nén của mình có hàm lượng cineol đạt 57.5%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *