GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ TINH DẦU TRÀM

Bạn đang xem: Trang chủ / GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ SỰ CHÊNH LỆCH GIÁ TINH DẦU TRÀM

13250443_821065308030016_64995589_nÔng cha ta thường nói “Tiền nào của nấy” quả là không sai chút nào. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại dầu tràm/ tinh dầu tràm với nhiều mức giá khác nhau. Tại sao lại có nhiều mức giá như vậy. Như bài viết ở trước mình đã phân tích rõ Dầu tràm có phải tinh dầu hay không (hàm lượng cineol >60%), tinh dầu đạt ở mức cao hay mức thấp, hay chưa đạt tinh dầu (hàm lượng cineol <40%) mà mới chỉ gọi là dầu. Theo dân gian hay nói đơn giản Dầu tràm được chia làm nhiều loại. Dầu tràm loại 1 (nguyên chất) là dầu tràm được chiết xuất từ 100% lá tràm gió (loại 1 nhưng còn tùy vào hàm lượng cineol để xem tinh dầu nào có hàm lượng cineol lớn hơn là tốt hơn nhé); dầu tràm loại 2,3,4 (loại giá rẻ trên thị trường) là loại dầu được chiết xuất từ lá tràm gió trộn lẫn với lá bông chổi, hay tràm hoa vàng (tràm keo) hoặc trộn với dầu thông hay tệ hơn nữa là dùng hóa chất… Tất nhiên, loại dầu bị phan trộn sẽ không có công dụng và mùi hương thơm bằng tinh dầu tràm nguyên chất chỉ chiết xuất từ lá tràm gió. Chính những bất cập từ cách chiết xuất của một số lò nấu dầu tràm đã gây nhầm lẫn và làm ảnh hưởng đến uy tín của dầu tràm Huế, khiến một số lò nấu truyền thống chất lượng cũng bị vạ lây.

Nhà mình chỉ sản xuất 1 loại tinh dầu tràm duy nhất loại 1 – Tinh dầu tràm Huế thương hiệu Hoa Nén với hàm lượng cineol 67,5%, nguyên chất và rất đậm đặc nhé. (cam kết hàm lượng cineol luôn đạt trên 60%)

Mình xin trích lại bài viết từ trước để khách hàng tham khảo:

CÁC LOẠI DẦU TRÀM TRÊN THỊ TRƯỜNG VÀ CÁCH CHẾ BIẾN
(NHÀ MÌNH CHỈ CÓ DẦU TRÀM LOẠI 1 NGUYÊN CHẤT, KHÔNG NẤU CÁC LOẠI KHÁC)
Mình xin giới thiệu đến k/h các loại Dầu tràm và cách chế biến để khách hàng yên tâm sử dụng tinh dầu nhà mình mà ko lăn tăn đến giá cả cũng như chất lượng nhé!!!
– Loại 1 (tinh dầu mình đang cung cấp đây ạ): là tinh dầu đc nấu 100% lá Tràm gió, lá tràm thiên nhiên. 1 tấn tràm chỉ cho ra 1-2 lít dầu là hết cở. Dầu có màu vàng nhạt hoặc hoặc vàng ngã xanh nhạt do tràm thu về nấu ngay hay do tràm có bị khô, hoặc do thời tiết và do cách đun lửa (Khi cho ra lọ bé sẽ thấy rỏ màu hơn).
Dầu có mùi thơm nồng của tràm, mới ra lò mùi hơi hắc nhưng để lâu thì thơm dịu lại. Ngửi dầu cảm giác thông mũi mát họng cực kỳ.! Nếu biết sử dụng thì dầu là THẦN DƯỢC TUYỆT VỜI là cứu cánh của người dân Huế xưa đấy ạ!
– Loại 2: 1 nồi dầu trộn thêm 1 bao Bông Chổi sẽ cho ra gần 2-3 lít dầu. Do Chổi có màu vàng xanh sậm nên khi dầu nấu ra cũng màu vàng xanh sậm… Dầu cũng có mùi thơm của tràm do cũng có lá tràm khi nấu nhưng do nồng độ loãng mất 50% nên khi ngửi vẫn có mùi thơm nhưng ít hơn và ko còn cảm giác thông mũi mát họng bằng.
– Loại 3: từ dầu loại2, cho thêm 1 bao Bông Chổi hoặc lá Tràm Keo (loại này cũng rất nhiều dầu ko kém bông chổi)… Vào nồi nữa thì nồi dầu nấu xong thu đc gần 3 lít dầu,.. Bông chổi càng nhiều dầu càng vàng sậm tối,.. Vẫn thơm mùi tương tự như loại 2 nhưng mùi không bằng, xoa cho vui, xoa giải trí chứ ko có tác dụng gì. Mặt khác, nếu da trẻ con nhạy cảm có thể còn bị ngứa,mẫn, dị ứng… Xoa nhiều chút thì ngửi đc cả mùi bông chổi luôn
– Tuỳ theo cái TÂM của người nấu và người bán DẦU TRÀM mà cho ra vô số loại,.. Loại 4 đến Loại n đều có cả…
– Hiện nay, với việc xuất hiện tràn lan hoá chất độc hại của Trung Quốc thì việc kiếm hoá chất của Tràm là ko hề khó… Chỉ cần bước đơn giản là lấy dung môi pha hoá chất trộn đều thì muốn bao nhiêu lít dầu tràm cũng có cả. :((
=>> Do vậy mà, giá cả cũng rẻ đến ko ngờ, chỉ cần:
* 60-120k là mua đc dầu loại 2, loại 3.
* 20-50k là mua đc dầu Loại4, loại n.
Tha hồ rẻ nhé..hihi..!!!
Tâm lý chung các mẹ là thế!! Rẻ là đc, tác dụng hay ko tính sau

Tham khảo thị trường thì thấy họ bán đầy loại dầu pha trộn chi chi, gía rẻ cũng có, giá cao cũng có mà là toàn do người sử dụng không rành về dầu tràm nguyên chất nên đánh lừa. Mong mọi người hãy quan tâm khi mua và sử dụng cho con em, bố mẹ, ông bà mình.